การจัดฟัน

จัดฟัน - โดยทันตแพทย์ปริญญาเอก
อาจารย์ภาคทันตกรรมจัดฟัน ม.มหิดล 
 
 
จัดฟันติดแน่น แบบโลหะ Metal bracket ร่วมกับยางสีสวย
 
คือการจัดฟันแบบที่เห็นโดยทั่วไป โดยติดเครื่องมือจัดฟันแบบโลหะไว้ที่ผิวด้านหน้าฟัน ใส่ลวดผ่านช่อง Bracket และใช้ยางสีสวย O-ring รัดลวด และเครื่องมือจัดฟันไว้ นัดเปลี่ยนยางทุก 1 เดือน เราเลือกใช้เครื่องมือยี่ห้อชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกาเท่านั้น เพื่อให้คนไข้มั่นใจในคุณภาพ เราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณ
 
ค่ารักษาเริ่มต้น 40,000 บาท

 
 

 
จัดฟันระบบ Damon ทั้งแบบโลหะและเซรามิคสีใส
      *ตึงเจ็บน้อยกว่าและใช้เวลาน้อยกว่าจัดฟันแบบธรรมดา
 
          นวัตกรรมใหม่เพื่อการจัดฟันที่รวดเร็วกว่า สบายกว่า ลดโอกาสการถอนฟัน Damon System เป็นเทคโนโลยีการจัดฟัน แบบ Self-Ligating ที่ได้รับการรับรองทางการแพทย์ แล้วว่าช่วยลดเวลาในการจัดฟันให้น้อยลง และรู้สึกสบายเมื่อใส่เครื่องมือมากกว่าเครื่องมือจัดฟันชนิดอื่นๆ ให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ เหนือกว่าการจัดฟันด้วยวิธีแบบธรรมดาทั่วไป
 
ข้อดีของการจัดฟันระบบ Damon
 
รวดเร็วกว่า และเจ็บน้อยกว่า เนื่องจากแรงเสียดทานระหว่างลวดเหล็กน้อยกว่าจากเทคโนโลยี Passive self-Ligating ที่มีคุณสมบัติในการ ปล่อยแรงที่ดีกว่าของลวด (HI tech archwire) ส่งผลให้
- ฟันเคลื่อนที่ได้เร็วกว่า ระยะเวลาที่ใช้ในการจัดฟันน้อยลง
- ให้ความรู้สึกสบายกว่า เจ็บตึงฟันน้อยกว่าการจัดฟันแบบปกติ
- ลดโอกาสการถอนฟัน และช่วยแก้ไขโครงหน้าของคนไข้ได้ด้วย
- รักษาความสะอาดได้ง่าย ลดอาการเกิดฟันผุและโรคเหงือกอักเสบ
- พบทันตแพทย์น้อยครั้งกว่า ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนยางทุกๆ 1 เดือน เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาจำกัด
- เหมาะกับคนไข้ทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะคนไข้ที่ไม่อยากถอนฟัน และวัยทำงานที่กลัวการตึงปวดจากการจัดฟัน
- มีทั้งแบบโลหะ และ เซรามิคใส
 
ค่ารักษาเริ่มต้น 65,000 บาท 
 
 
 
 
 จัดฟันถอดได้แบบใส Invisalign (USA.)
 
- นวัตกรรมใหม่ของการจัดฟัน แบบไม่ต้องติดเครื่องมือ
- เครื่องมือโปร่งใส บางและกระชับพอดีกับรูปร่างฟัน ใส่สบาย ถอดออกมาทำความสะอาดได้
- ใช้เทคโนโลยีภาพ 3 มิติ บนคอมพิวเตอร์ (3D Computeried Digital Imaging) ออกแบบชุดเครื่องมือเฉพาะบุคคล และผลิตด้วยความพิถีพิถันจากห้องปฏิบัติการที่สหรัฐอเมริกา
 
 
ค่ารักษาเริ่มต้น 59,000 บาท (ผ่อนชำระบัตรเครดิต 0%ได้)
 
 
 
 จัดฟันร่วมกับการผ่าตัด 
กรามเบี้ยว / คางยื่น / คางหดถอย / กรามไม่เท่ากันซ้าย-ขวา / ปากอูมฟันกัดไม่ลง เป็นผลมาจากกระดูกขากรรไกรเจริญเติบโตผิดปกติ สาเหตุเกิดจากกรรมพันธุ์ และการติดนิสัยบางอย่างตั้งแต่เด็ก เช่น ดูดนิ้ว, ลิ้นดุนฟัน ฯลฯ ถ้าเป็นมากจะแก้ไขด้วยการจัดฟันอย่างเดียวไม่ได้ การจัดฟันร่วมกับการผ่าตัด สามารถแก้ปัญหาโครงสร้างกระดูกขากรรไกรได้สมบูรณ์กว่า และสามารถแก้ไขรูปหน้าได้ดีกว่า
 
ค่ารักษา
จัดฟันเริ่มต้น : 80,000 Baht (จัดฟัน 2 เฟส ทั้งก่อนและหลังผ่าตัด) 
ผ่าตัดเริ่มต้น : 60,000 Baht  (ค่าใช้จ่ายแล้วแต่โรงพยาบาลที่เลือกผ่าตัด)
 
 
 
   
 
 
 
        * ในส่วนของการผ่าตัด มีโรงพยาบาลให้คนไข้เลือกได้ทั้งรัฐบาลและเอกชน คุณหมอจัดฟันของเราเป็นอาจารย์ คณะทันตแพทย์ ม.มหิดล สามารถส่งต่อเคสให้เข้าผ่าตัดได้โดยไม่ต้องรอคิวที่คณะทันตแพทย์ หรือโรงพยาบาลรัฐบาล
 
 
 
 จัดฟันในเด็ก
*แก้ปัญหาเบื้องต้นที่มีผลต่อรูปหน้า ขากรรไกร แก้เร็วกว่า แก้ง่ายกว่า และค่ารักษาถูกกว่า
- การสบฟัน สัมพันธ์โดยตรงกับการเจริญเติบโตของโครงหน้าและขากรรไกร ฉะนั้นเด็กที่มีการสบฟันปกติ จะนำไปสู่การเจริญเติบโตที่ดี มีรูปหน้าสมส่วน หากมีการสบฟันที่ผิดปกติ เช่น ฟันหน้าล่างคร่อมฟันหน้าบน ฟันหน้าสบเปิด(ฟันไม่สบกัน) จากการดูดนิ้วหรือกลืนน้ำลายผิดท่า ดังภาพด้านล่าง  
 
 
 
 
ลักษณะเหล่านี้จะขัดขวางการเจริญเติบโตของขากรรไกรบนหรือล่างได้ ซึ่งจะส่งผลต่อรูปหน้า ขากรรไกรและการสบฟันในอนาคต ถ้าแก้ไขปัญหาตั้งแต่ระยะเริ่มต้นจะได้ผลดีกว่า แก้ง่ายกว่า ซึ่งดีกว่าการรอให้ให้เด็กโตจนหมดการเจริญเติบโตแล้ว จะแก้ไขได้แต่การสบฟันเพียงอย่างเดียว
- ดังนั้นการจัดฟันในเด็กที่ยังมีการเจริญเติบโต (อายุตั้งแต่ 6-15 ปี) สามารถแก้ปัญหาตั้งแต่ระยะแรก ในบางรายอาจไม่จำเป็นต้องจัดฟันต่อ ตอนโตหรือหากต้องมีการจัดฟันต่อตอนโต ปัญหาที่ต้องแก้ก็จะเหลือเพียงเล็กน้อย แก้ไขง่ายขึ้น ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย และได้ผลลัพธ์ ที่ดีที่สุด
- สรุป คือเป็นการแก้ปัญหา โดยการปรับให้ขากรรไกรเข้าสู่สมดุล ส่งผลให้ร่างกายมีการเจริญเติบโตของรูปหน้าและขากรรไกรได้อย่างปกติต่อไป
 

 
 
 
 
  รีเทนเนอร์  คลินิกทันตกรรมวนารมย์ มีรีเทนเนอร์หลากหลายสี หลากหลายรูปแบบ
 
ชิ้นละ 2,500 บาท (บน/ล่าง) ราคารวม 5,000 บาท (เลือกสีและลายได้)
 
รีเทนเนอร์ของทางคลินิกมีทั้งแบบใสและแบบลวด ทำภายใต้การดูแลโดยทันตแพทย์ ส่งห้องปฏิบัติการที่ได้คุณภาพ ซึ่งทำโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ และวัสดุที่ได้มาตราฐาน
 
 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้